ผู้เขียน หัวข้อ: เพาเวอร์แบงค์ Yoobao แน่นอนใช่ไหมลอกเลียน ต้องดูยังไง?  (อ่าน 3 ครั้ง)

Luckyz0nl3

  • สมาชิก
  • *********
  • กระทู้: 25,670
เพาเวอร์แบงค์ Yoobao ยิ่งหรือว่าประดิษฐ์ ต้องดูยังไง?
เว้นแต่ดูเรื่องความจุพร้อมกับสีสันของ เพาเวอร์แบงค์แล้ว อีกเรื่องที่ต้องเช็กก่อนจะจ่ายเงินอุปกรณ์ตัวนี้ก็คือ มันเป็นของจริงหรือไม่? ซึ่งการตรวจสอบก็ไม่ยากอย่างที่หลายคนคิด ก็เพราะว่าเพียงแค่มองจุดหลักๆ อาณาบริเวณหน้ากล่อง ก็จะพอรู้แล้วว่าอันไหนของแท้ ของเก๊ โดยเฉพาะตรา Yoobao ที่มีของเลียนแบบวางแลกเปลี่ยนกันเกลื่อน
1. เช็กสติกเกอร์กระดอนแสงแถวมุมกล่อง
พื้นๆแล้วหน้ากล่องของเพาเวอร์แบงค์สัญลักษณ์ Yoobao จะมีสติกเกอร์เด้งกลับแสงติดไว้อยู่เสมอ เหมือนเป็นการยืนกรานสินค้าว่าเป็นของแท้จากกองกลางแน่นอน แต่หลายคนคงแปลกใจว่าแค่สติกเกอร์ใครๆ ก็เลียนแบบกันได้ใช่ไหมล่ะ ครั้นแล้ว Yoobao จึงก้าวไปอีกขั้นด้วยการใส่โค้ดไว้ใต้สติกเกอร์พวกนั้นเสียเลยโดยแนวทางตรวจสอบโค้ดสินค้าก็แสนง่าย พางนำเหรียญมาขูด ยังกับกับการขูดบัตรเติมเงินโทรศัพท์ เหรอบัตรเติมเงินเกม หลังจากนั้นจะมีชุดตัวเลขแสดงขึ้นมา ก็ให้นำเลขดังกล่าวไปกรอกที่เว็บไซต์ Yoobao เพื่อประกันการลงทะเบียนใช้สินค้า ด้วยกันหากตัวเลขพาวเวอร์แบงค์นั้นเป็นตัวเลขปลอมแปลง หรือเป็นของมือสองที่ลงชื่อ ตัวเว็บไซต์จะแจ้งให้ทราบบัดนั้น
2. แม้จะเป็นสิ่งของจีน แต่ทว่าต้องไม่มีภาษามนุษย์จีนบนกลัก
อีกเรื่องที่หลายคนเคลือบแคลงก็คือยี่ห้อ Yoobao มันสำแดงให้เห็นว่าเป็นสินค้าจากเมืองจีน แต่ทำไมถึงไม่มีภาษาจีนติดอยู่บนกล่องเลยล่ะ เพิ่มให้บรรจุภัณฑ์เพาเวอร์แบงค์แบบนี้ยังหมายให้เห็นว่าเป็นของแท้จากโรงงานอีกด้วย โน่นก็เพราะทางตัวแทนจำหน่ายในไทยต้องการสร้างความแน่ชัด ในการจัดจำหน่ายสินค้า Yoobao ในไทย ประกอบกิจกับให้สินค้านั้นเข้าถึงคนไทยให้ได้ออกจะตาย ทำให้ เพาเวอร์แบงค์ของจริงที่ขายในประเทศไทยวิธแบรนด์ Yoobao นั้นมีภารดีไทยกำกับการใช้งาน และสรรพคุณต่างๆ ไว้อย่างชัดเจน โดยเหตุนั้นก็ไม่ต้องสงสัยแล้วว่า ด้วยเหตุใดเหมือนซื้อของปลอมมาใช้งานเลย เพราะว่าภาษาไทยนี่แหละของแท้แท้จริง ในทางกลับกัน กล่องสินค้าจากจีนที่พบสังเกต บางชิ้นดูไม่ใช่ของปลอมก็จริง แต่ตามที่อาจเป็นการหิ้วจำหน่ายที่ไม่สามารถระบุที่มาแจ้ง จึงเสี่ยงต่อการถูกหลอกไม่ใช่หรือย้อมแมวได้ง่ายกว่า
3. วิเคราะห์ชื่อตัวแทนออกตัว และดูสถานที่จำหน่ายเพาเวอร์แบงค์
เพื่อคนที่ไม่เชี่ยวชาญในเปลาะเทคโนโลยี ก็แนะนำให้ตรวจสอบชื่อคนแทนจำหน่ายที่ติดอยู่ถิ่นตัวกล่องของ Yoobao โดยในสยามนั้น มีร้าน Freshgadget เหรอบริษัท ทริปเปิ้ล เอสเค จำกัด เป็นหนึ่งในตัวแทนนำเข้าจำหน่าย Power Bank พร้อมทั้งสินค้าของ Yoobao
นอกจากนี้ตัวสถานขายก็เป็นอีกประการหนึ่งที่จะการันตีว่า สินค้า Power Bank ตัวนี้เป็นของแท้ เช่นว่า ในห้างสรรพสินค้า ใช่ไหมร้านค้าไอทีชั้นนำ ถ้าช้อปปิ้งออนไลน์เพาเวอร์แบงค์ ในแผนกของเจ้าใหญ่ๆ ก็ควรดูชื่อคนขายของ (seller) ประกอบ ก่อนจะทำการสั่งซื้อ แต่ถ้าบางเว็บไซต์ เช่นเดียวกับ นั้นก็ไว้วางใจได้เลย เพราะว่ารับสินค้าตรงจากผู้นำเข้า
ครั้นเมื่อรู้ทั้ง 3 ข้อแล้วว่าการลงคะแนนซื้อ Power Bank แบรนด์ Yoobao ของแท้ต้องทำอย่างไรแล้วก็อย่าลืมพินิจกันด้วย ส่วนถ้าพาเหียรมองไม่ออกจริงๆ จนถึงขั้นต้องแกะออกมาลองดูใช้ที่บ้าน ก็อยากให้ทดสอบด้วยการชาร์จไฟเข้าให้เต็ม ภายหลังนั้นก็ชาร์จเข้า Smartphone ให้หมด หากชาร์จแล้วความจุไม่ถึงที่กำหนดไว้ เช่น 20,000 mAh ชาร์จ Smartphone ที่มีความจุ 2,000 mAh ได้แค่รอบเดียว ก็มีวิถีทางสูงที่ Power Bank ตัวนั้นจะดำรงฐานะของปลอม และควรนำไปเคลมกับร้านที่ซื้อมาเหตุด้วยขอเงินคืน ยิ่งเพาเวอร์แบงค์นั้นเป็นเครื่องมือไฟฟ้า การซื้อกับร้านที่น่าศรัทธาจึงมีความจำเป็น เพราะสุดท้ายแล้วมันอาจเกิดการระเบิดหรือเทกระจาดขึ้นก็เป็นได้

Tags : พาวเวอร์แบงค์