ผู้เขียน หัวข้อ: review Sony tv พร้อมกับรับดิจิตอลทีวี อินเทรนด์กับข้าวinternet  (อ่าน 2 ครั้ง)

komgrit1989

  • สมาชิก
  • *********
  • กระทู้: 43,978
ทบทวน Sony tv[/url] พร้อมสรรพรับดิจิตอลทีวี อินเทรนด์พร้อมทั้งอินเทอร์เน็ต

โทรทัศน์ขนาดหน้าจอ 32 นิ้ว เรียกได้ว่าเป็นขนาดหลักเกณฑ์ที่หลายๆ บ้านใช้กันแล้วครับ ฉะนั้นแม้ใครอยากหาซื้อโทรทัศน์ไว้ใช้ที่ที่อาศัยซักเครื่อง ขั้นต่ำๆ ก็คงสัมผัสไซส์นี้ล่ะครับ … แต่จนถึงผมได้ Sony TV เครื่องนี้มารีวิว ผมก็พบว่า แม้ขนาดหน้าจอ 32 นิ้วจะถือได้ว่าเป็นสัดส่วนที่เล็กที่สุดที่หากเรามุ่งหมายซื้อก็ควรจะซื้อไซส์นี้ สัดส่วนหน้าจอ กลับเป็นขนาดที่ดูได้สนิท ไม่ล้นจนเกินไป เวลาที่ใช้ดูในระยะระมาณ 2.5 – 3 เมตรขอรับ และด้วยความละเอียดของหน้าจอระดับ Full HD 1080p พร้อมทั้งรองรับ Digital TV จึงทำให้น่าจะสนใจที่จะตัดสินว่า Sony TV นี้เป็นประการใดบ้าง


สัดส่วนหน้าตาของ Sony TV
Sony TV นั้นออกแบบมาให้แม้ขนาดหน้าจอจะใหญ่ แต่ปริมาตรตัวเครื่องจะไม่ได้ใหญ่ล้นหลามนัก เพราะขอบของตัวหน้าจอมักจะบางทีเดียว พร้อมกับสไตล์ของ Sony Bravia ซีรี่ส์นี้ ขาตั้งถูกออกแบบมาด้วยวัสดุอลูมิเนียม ดูคงทนถาวรดี และตัวเครื่องจะเปล่าถูกยกสูงมาก มองแง่นึงก็คือลูกค้างานทำได้คาดคะเนความสูงเมื่อติดตาวางตัวเครื่องลงบนโต๊ะวางทีวีได้สบายๆ แม้กระนั้นมองอีกแง่นึง เราก็สูญเสียพื้นที่การวางเหล่ากล่อง Android TV เหรอพวก Set-top box อื่นๆ อีกเหตุผลนึงที่ทำให้การวางพวก Set-top box ไว้ด้านใต้ของตัวเครื่อง Sony TV ไม่ค่อยคล่องนัก ไม่ใช่แค่เรื่องของพื้นที่วางแค่นั้นนะครับ แต่ยังมีเรื่องของการดีไซน์ให้ลำโพงขนาด 8 วัตต์ อยู่ตรงทั้งสองข้างของตัวเครื่องด้านล่าง เพราะฉะนั้นหากเราเอาอะไรไปวางด้านใต้ ก็จะทำเอาระยะตกกระทบของเสียงมันเพี้ยนเคลื่อนน่ะครับ

ตัว Sony นั้นมาพร้อมทั้งกับพอร์ตเนื่องด้วยการเชื่อมต่อไปยังเครื่องไม้เครื่องมือต่างๆ เรียกว่าครบเครื่องมากๆ ไม่ว่าจะเป็น ทั้งนั้นไปจนถึงพอร์ต HDMI อีก 4 พอร์ต ไว้สำหรับเชื่อมต่ออุปกรณ์ต่างๆ พร้อมๆ กันได้ต่างๆนาๆโดยไม่ต้องวุ่นกับการถอดแปรผันกลับไปกลับมา ก็เพราะว่าเดี๋ยวนี้นับวันอุปกรณ์ที่ใช้ HDMI ก็งอกงามแล้วด้วย แต่ข้อแคบในด้านการออกแบบอย่างเอ็ดของ Sony TV ก็คือ ตำแหน่งในการวางพวกพอร์ตต่างๆ น่ะครับ เพราะออกแบบมาให้เผื่อเกี่ยวกับติดตั้งกับผนัง หรือใกล้ๆ กับผนังได้สะดวกๆ ก็เลยทำให้ค่อนข้างเสียบพวกสาย  ตกทุกข์ได้ยากออกซักหน่อยครับ อย่างเดียวยังมีพอร์ต อีกพอร์ตนึงที่เสียบง่ายหน่อย ด้วยกันพอร์ตนั้นก็รองรับเทคโนโลยีไว้ให้ใช้ต่อพวก ที่รองรับเทคโนโลยีนี้ออกมายัง นี่ผ่านพอร์ต HDMI ได้เลย

เว้นแต่นี้ก็ยังรองรับการเกี่ยวโยงต่อกับเครือข่ายภายในบ้านด้วยกันเครือข่ายอินเทอร์เน็ตผ่านทางพอร์ตพร้อมกับมีอยู่แล้วด้วย และยังรองรับการเชื่อมต่อกับเครื่องมือภายนอกผ่านพอร์ต USB 2.0 อีก ซึ่งเราอาจจะต่อกับพวก External HDD ใช่ไหม Flash drive เกี่ยวกับใช้เล่นพวกไฟล์วิดีโอโดยไม่ต้องพึ่งเครื่องคอมพิวเตอร์ หรือไม่ก็จะต่อกับ Keyboard ด้วยกัน Mouse เพื่อใช้ป้อนข่าวคราว เวลาใช้งานหมายความว่า Sony TV ก็ได้

ในเรื่องที่ไม่ได้ใช้รีโมทคอนโทรลก็ศักยใช้ปุ่มควบคุมที่อยู่ตรงปลายส่วนด้านข้างของตัวเครื่องครับ จะรอบรู้ควบคุมการทำงานพื้นฐานได้ Sony TV ไม่ว่าจะเป็นการเปิดปิด การเปลี่ยนช่อง การปรับระดับเสียง การเปลี่ยนแหล่งเครื่องหมาย

Tags : sony tv,Sony tv