ตอบ

Warning: this topic has not been posted in for at least 120 days.
Unless you're sure you want to reply, please consider starting a new topic.
ชื่อ:
อีเมล์:
หัวข้อ:
ไอค่อนข้อความ:

แนบไฟล์:
(Clean Attachment)
(แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: doc, gif, jpg, mpg, pdf, png, txt, zip, JPG, JPEG, xls
Restrictions: maximum individual size 250KB
Verification:
เทศบาลตำบลกำแพงตั้งอยู่ในเขตอำเภออะไร (ตอบเฉพาะชื่ออำเภอเป็นภาษาไทย):

shortcuts: กด alt+s เพื่อตั้งกระทู้ หรือ alt+p แสดงตัวอย่าง


สรุปหัวข้อ

ข้อความโดย: Luckyz0nl3
« เมื่อ: 02:15 น. วันที่ 29 ม.ค.21 »

เมื่อพูดถึงตลาดแรงงาน เราจำเป็นต้องระลึกถึงแรงงานในตลาด ซึ่งคำว่าแรงงานในตลาด คือ กรุ๊ปนักศึกษาที่กำลังจบใหม่ซึ่งกำลังต้องการสมัครงาน ดังนี้รวมทั้งผู้ที่กำลังหางานไม่ว่าจะเป็นคนไทยหรือฝรั่งก็ตามที่อยากได้เข้ามาปฏิบัติงานในประเทศไทยสำหรับจำนวนอัตราการตกงานในประเทศไทยจัดว่าการตกงานน้อยกว่าประเทศอื่นๆอย่างประเทศเพื่อนบ้าน ซึ่งตามหลักแล้วอัตราการว่างงานในประเทศไทยนั้นไม่ค่อยมี ด้วยเหตุว่าส่วนใหญ่แรงงานในประเทศไทยสามารถมีงานทำ อย่างไรก็แล้วแต่ พวกเราจะต้องทวนตลาดแรงงานจริงๆอีกทีว่า แรงงานที่ตลาดต้องการนั้นตรงกับความปรารถนาของหน่วยงานหรือหน่วยงานเอกชนหรือไม่ ซึ่งในมุมมองของงานศึกษาค้นคว้าและทำการวิจัยบริษัทคอนซัลแต้นท์ชั้นแนวหน้าอย่าง Hey Group สำหรับเพื่อการเป็นหน่วยงานที่มีศักยภาพสูงมีความต้องการ ดังนี้

ทรัพยากรที่สำคัญที่สุดในหน่วยงาน คือ “คน”ประสิทธิภาพสำหรับเพื่อการนำพากลุ่มพนักงานเป็นหนึ่งเดียวกับธุรกิจพนักงานได้รับอิสระมากกว่าการเติบโตรวมทั้งการพัฒนาความสมดุลของชีวิตกับการทำงาน

ทรัพยากรที่สำคัญที่สุดในหน่วยงานเป็น“คน”เมื่อทางหน่วยงานคิดว่าคนเป็นทรัพยากรที่สำคัญที่สุดขององค์กร ด้วยเหตุนี้หน่วยงานจะเลือกบุคคลที่จะเป็นบุคลากรที่มีคุณสมบัติดังที่องค์กรได้วางไว้หรือมีความใกล้เคียงกับสิ่งที่จำเป็นขององค์กรหน่วยงานจะมีการลงทุนเพื่อพัฒนาทรัพยากรบุคคลให้ทำงานตอบสนองต่อธุรกิจและก็นำพาหน่วยงานให้มีศักยภาพที่สูงในฐานะที่เป็นผู้มองหางาน พวกเราจะต้องมีความเข้าใจปัญหาของบริษัทหน่วยงาน เตรียมตัวเตรียมประสิทธิภาพของพวกเราให้เป็นไปตามความอยากได้ของหน่วยงาน

ความสามารถสำหรับในการนำพากลุ่มการที่หน่วยงานให้ความเอาใจใส่เกี่ยวกับการนำพากลุ่มของหัวหน้า ผู้บริหาร ทำให้ความรู้ความเข้าใจหนึ่งเกิดขึ้น นั่นเป็น ทักษะความเกี่ยวเนื่องที่ดีงามสำหรับในการทำงาน การที่เป็นคนเก่งมิได้หมายความว่าจะตอบสนองความต้องการขององค์กรได้เพียงอย่างเดียว แม้กระนั้นทักษะที่สำคัญกว่านั้นเป็นการสร้างความเชื่อมโยง รักษาความข้องเกี่ยว การเปลี่ยนแปลงความข้องเกี่ยวให้กับสภาพแวดล้อมและก็สังคม เป็นต้นประสิทธิภาพในกลุ่มจะเกิดขึ้นก็ต่อเมื่อ เราทุกคนมีศักยภาพสำหรับเพื่อการนำพาตนเองก่อน และเราควรต้องทวนตัวเองอยู่เสมอว่า เมื่อกำเนิดวิกฤติ หรือเหตุการณ์ที่พวกเราจะต้องจัดการไม่ว่าจะเป็นเรื่องบีบคั้นต่างๆนั้น เราจำเป็นต้องควบคุมอารมณ์ให้ได้ หรือ มีความเข้าใจในการบริหารเหตุการณ์นั้นๆให้ได้ข้อความสำคัญที่เกี่ยวกับการควบคุมอารมณ์ IQ, EQ, AQ, MQ, SQ กับสังคมเศรษฐกิจตอนนี้
 IQ (Intelligence Quotient)หมายถึงความฉลาดทางสติปัญญา วัดได้จากอายุสมองเทียบกับอายุจริง ปกติควรจะอยู่ที่ 90 -110
 EQ (Emotional Quotient)หมายถึงความฉลาดทางอารมณ์
 AQ (Adversity Quotient) คือ ความรู้ความเข้าใจในการจัดการกับปัญหาและก็การเผชิญกับวิกฤติ
 MQ (Moral Quotient)เป็นจริยธรรม คุณความดี
 SQ (Social Quotient)หมายถึงความถนัดทางด้านสังคม การใช้ชีวิตอยู่ร่วมกับผู้อื่น

บุคลากรเป็นหนึ่งเดียวกับธุรกิจบุคลากรควรจะเป็นราวกับส่วนหนึ่งของหน่วยงานที่สร้างด้วยความสามารถของตัวพนักงานเองบุคลากรจะต้องมีความรอบรู้เกี่ยวกับธุรกิจ ตลาดของสินค้า ทิศทางของหน่วยงาน เป็นต้นบุคลากรจำต้องปรับปรุงตนเองให้เป็นพนักงานมืออาชีพ จะต้องมีฐานรากของ DIKW หรือ Data – Information – Knowledge – Wisdom คือ พื้นฐานที่เราจำต้องทำความเข้าใจรวมทั้งฝึกฝนปฏิบัติเพื่อไปถึงระดับ Wisdom หรือ ปัญญา ที่สามารถรู้เรื่องและสร้างกรรมวิธีการใหม่ของเราให้เป็น Legacy หรือ มรดกตกทอดให้กับคนรุ่นถัดไปนั่นเอง

จากเนื้อหาข้างต้นขององค์กรที่อยากได้จากตลาดแรงงาน ซึ่งพวกเราเป็นคนอีกคนหนึ่งที่อยู่ในตลาดแรงงานที่มีการแข่งขันกันอย่างหนัก แม้ว่าจะไม่มีสถิติจำนวนอย่างชัดเจนก็ตาม พวกเราต้องมีการเตรียมความพร้อมให้อย่างดีเยี่ยมเพื่อไปสู่เป้าหมายที่เราอยากได้ นั่นคือ การได้รับช่องทางสำหรับในการสร้างผลงานผ่านองค์กรหรือบริษัทใดบริษัทหนึ่งที่เข้ามาทำธุรกิจในบ้านพวกเรา
 
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : บอร์ด

Tags : job,กระทู้