ตอบ

Warning: this topic has not been posted in for at least 120 days.
Unless you're sure you want to reply, please consider starting a new topic.
ชื่อ:
อีเมล์:
หัวข้อ:
ไอค่อนข้อความ:

แนบไฟล์:
(Clean Attachment)
(แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: doc, gif, jpg, mpg, pdf, png, txt, zip, JPG, JPEG, xls
Restrictions: maximum individual size 250KB
Verification:
เทศบาลตำบลกำแพงตั้งอยู่ในเขตอำเภออะไร (ตอบเฉพาะชื่ออำเภอเป็นภาษาไทย):

shortcuts: กด alt+s เพื่อตั้งกระทู้ หรือ alt+p แสดงตัวอย่าง


สรุปหัวข้อ

ข้อความโดย: itopinter_111
« เมื่อ: 17:40 น. วันที่ 01 ก.พ.21 »

คุณมีข้อมูลที่โอเคมาก อิจฉาริษยา วนไป
ข้อความโดย: popcorn2468
« เมื่อ: 00:14 น. วันที่ 31 ม.ค.21 »

วันนี้ครับผม เอาใจไปเลย
ข้อความโดย: diorarmani2000
« เมื่อ: 19:29 น. วันที่ 29 ม.ค.21 »

ดีงาม สยามพารากอน งานดีมาก
ข้อความโดย: Cloudsupachai111
« เมื่อ: 13:19 น. วันที่ 28 ม.ค.21 »

สวัสดีครับ ดีเลิศ...ตามเนื้อผ้า
ข้อความโดย: Luckyz0nl3
« เมื่อ: 07:53 น. วันที่ 27 ม.ค.21 »

ทำเป็นยังไงเนี่ย สุดยอดไปเลย อิจจจจจจ
ข้อความโดย: pramotepra222
« เมื่อ: 13:21 น. วันที่ 07 ม.ค.21 »


 
 
ใบสมัครงาน ที่มีข้อบกพร่อง อย่างดีที่สุดเป็น ทำให้ผู้สัมภาษณ์รู้สึกไม่ชอบใจกับคุณในทีแรกที่เจอ รวมทั้งอย่างห่วยที่สุดเป็น พวกเขาอาจตัดคุณออกไปเลยและไม่เรียกสัมภาษณ์เกือบ 70 เปอร์เซ็นของบริษัทพูดว่า หากพวกเขาเจอประวัติการทำงานของผู้สมัครบางราย พวกเขาจะปฎิเสธผู้สมัครทั้งๆที่ยังอ่านใบสมัครไม่จบเลยด้วยซ้ำไม่มีคำเสนอแนะอะไรดีไปกว่าการพิจารณา Resume ของคุณอีกที หรือบ่อยมาก เพื่อคุ้มครองความผิดพลาด เป็นอะไรที่น่าตกใจเนื่องจาก Recruiter หรือ HR มักจะได้รับ Resume ของผู้สมัครที่เต็มไปด้วยข้อผิดพลาดจำนวนมาก

เมื่อไรที่ความผิดพลาด ของ เอกสารสมัครงาน ที่จะให้คุณอดได้งาน

การสำรวจในปี 2018 จาก Top resume 70 เปอร์เซ็นของบริษัทพูดว่า แม้พวกเขาพบข้อมูลการติดต่อ หรืออีเมล์ที่ดูไม่เป็นมือโปร มันก็มากพอแล้วที่จะหยุดอ่าน Resume ฉบับนั้นทุกอย่างมันขึ้นอยู่กับตำแหน่งหรือประเภทของงานที่คุณอยากสมัคร และทัศนคติหรือความชอบของ Recruiter หรือ HR แต่ละคนด้วย ว่า ประวัติส่วนตัว ของคุณจะถูกปฎิเสธหรือไม่ แม้คุณไม่มีประสบการณ์การทำงานเลย คุณอาจจะเพิ่มงานที่ทำในเวลาว่างของคุณบน ประวัติ หรืองาน Part time ที่คุณเคยทำ เพราะว่าเรื่องราวของคุณมีน้อย แล้วก็คุณปรารถนาข้อมูลเพื่อจะให้ เอกสารสมัครงาน ของคุณเต็มแผ่นและก็มองไม่น้อยจนกระทั่งเกินไป แต่งานอดิเรกนั้นก็ควรจะเกี่ยวกับงานที่คุณอยากได้สมัครด้วยจะดียิ่งกว่าในทางตรงกันข้ามมีจุดบกพร่องบางประการที่ควรอย่างยิ่งที่จะต้องหลีกเลี่ยงดีมากกว่า เพราะเหตุว่าจุดบกพร่องนั้นสิ่งเดียวอาจมิได้ทำให้คุณถูกปฎิเสธ แม้กระนั้น HR อาจจำได้รวมทั้งรู้สึกไม่ค่อยดีเท่าไรขาดความพอใจในตำแหน่งงาน ถ้าเกิดคุณไม่ใส่ใจสำหรับเพื่อการตรวจตราเรื่องราวของคุณ พิมพ์ได้ถูกต้องหรือไม่ สะกดบกพร่องหรือไม่ นั้นชี้ให้เห็นว่าคุณตั้งใจกับประวัติความเป็นมาของคุณเท่าไร ให้ความสนใจในตำแหน่งงานนี้มากน้อยแค่ไหน ผู้สมัครที่เขียนประวัติความเป็นมาของเขาออกมาได้ดิบได้ดีและก็แสดงออกได้ถึงความพอใจในตำแหน่งงาน มักจบลงด้วยการได้รับเสนองาน บริษัทหรือนายจ้างจะประเมินทุกสิ่งทุกอย่างตั้งแต่ครั้งแรกที่เขาได้มองเห็นหรืออ่าน ประวัติส่วนตัว การให้ความสนใจในรายละเอียดเนื้อหา นอกจากความสามารถวิชาความรู้ความสามารถของผู้สมัครด้านงานต่างๆแล้ว บริษัทยังดูถึงความถนัดด้านการเข้าสังคมอีกด้วย ซึ่งก็ไม่สามารถที่จะมองได้แน่ชัดได้ใน Resumeมันเป็นเรื่องที่ท้าทายด้านหลังมากมายว่าคุณจะแสดงให้เห็นถึงความถนัดการเข้าสังคมของคุณบน Resume ได้ไหม แม้กระนั้นมันออกจะง่ายที่จะบอกบริษัทว่าคุณไม่มีทักษะ อื่นๆ เป็นต้นว่า ความใส่ใจเนื้อหาบน เรซูเม่

รูปภาพบน ประวัติส่วนตัว

การออกแบบ ประวัติสมัครงาน นั้นสมควรหรือไม่ หรือคุณมีการตรวจดูเอกสารสำหรับสมัครของคุณหรือเปล่า? นั้นเป็นสิ่งที่บริษัทจะดูว่าคุณมีความเป็นมืออาชีพเยอะแค่ไหนพวกเราขอให้นายหน้าและก็นายจ้างมืออาชีพหาข้อผิดพลาดที่พบมากที่สุดที่พวกเขาจำต้องเผชิญ

15 ข้อบกพร่องของ Resume ที่พบได้ทั่วไป

1.ระบุวันที่จ้างงานไม่ชัดเจนเมื่อ HR หรือ Recruiter มองเห็นวันที่บน Resume ของคุณ แล้วมีเห็นความแปลกเกิดขึ้น ดังเช่นว่า มีแต่วันที่แม้กระนั้นไม่ใส่เดือนไว้ พวกเขาจะรู้สึกในทันทีว่ามีอะไรแตกต่างจากปกติ และก็มันแย่มาก พวกเขาบางทีอาจสงสัยว่าคุณต้องการจะปิดบังหรือโกหกอะไรอยู่รึเปล่า ถ้าพวกเขาเขายุ่งอยู่ละก็ Resume ของคุณอาจถูกโยนทิ้งไปก็ได้ แทนที่จะสงสัยว่าทำไมคุณถึงไม่ใส่ข้อมูลนั้นๆมาควรที่จะใช้ต้นแบบ Resume แบบเรียงตามรูปการณ์ 3-7 ปีล่าสุด มีผู้สมัครหลายคนโดยเฉพาะผู้ที่มีประสบการณ์เป็นจำนวนมากมักจะทำ Resume ให้อยู่ในหน้าเดียวหรือบากบั่นให้เนื้อหาน้อย ซึ่งจริงๆแล้ว บริษัทอยากข้อมูลของงานที่คุณเคยทำ หน้าที่ที่คุณเคยได้รับผิดถูกใจ หรืออะไรที่คุณบรรลุผลสำเร็จในงาน ถ้าข้อมูลของคุณจะเยอะหรือมีสองหน้าก็ไม่เป็นไร หากเป็นข้อมูลที่จำเป็นและก็เกี่ยว เพราะมันทำให้บริษัทรู้เรื่องคุณได้เด่นชัดเพิ่มมากขึ้น

2.ความไม่คล้ายคลึงมีบางเวลาบางคนจะลืมตรวจตราวันที่ ชื่อตำแหน่งงาน หรือหน้าที่การทำงาน แต่ว่าสิ่งที่แย่กว่าเป็น การที่ HR มืออาชีพ ไปค้นหาใน LinkedIn หรือ Social Media ของคุณ และพบว่า ข้อมูลการทำงาน วันที่เริ่มงาน ข้อมูลชื่อตำแหน่งงาน รายละเอียดการทำงาน นั้นไม่ตรงกับใน Resume ที่คุณยื่นเข้ามา ผู้ว่าจ้างหรือ HR จะมองดูคุณในทันทีว่าคุณพูดเท็จเกี่ยวกับ Resume ของคุณใน LinkedIn หรือไม่ก็ทั้งคู่อย่าง นั้นก็เป็นสิ่งที่จะทำให้ท่านคลาดโอกาสสำหรับการได้งานได้เหมือนกัน
 
3. ระบุประสบการณ์ที่เกี่ยวเนื่อง และก็สิ่งไม่เกี่ยวข้องออกไปจาก Resumeสิ่งหนึ่งของคนจำนวนมากที่บกพร่องกันเลยก็คือ พวกเขารู้สึกผูกพันกับงานที่เคยทำ แล้วก็เพิ่มทุกๆงาน ทุกสิ่งทุกอย่าง ที่เคยทำ งานพาร์ทไทม์ตั้งแต่สมัยมหาวิทยาลัย ตัวอย่างเช่นคุณเคยทำงานพาร์ทไทม์ที่ Subway Sandwich หรือเป็นนักร้องที่ร้านอาหาร มัน ไม่เกี่ยวข้องและไม่จำเป็นต้อง ละเว้นแต่ว่าคุณจะสมัครงานในบริษัทที่มีกำลังพัฒนาเทคโนโลยีของกินด้านกระบวนการทำแซนวิช หรือสิ่งที่เกี่ยวข้องกับงานพาร์ทไทม์ที่คุณเคยทำ

4.ให้ความใส่ใจกับข้อมูลผิดจุดอย่าเน้นที่บริษัทเดิมที่คุณเคยดำเนินการ ควรจะเน้นที่ตำแหน่งงานที่เคยทำกับบริษัท บอกเขาว่าคุณมีส่วนทำให้บริษัทเติบโตขึ้นได้อย่างไร คุณมีความรู้และความเข้าใจอย่างไรที่สามารถช่วยพัฒนาบริษัท หรือตรงตามความต้องการของตำแหน่งไหม นี่เป็นสิ่งที่ Recruiter หรือ HR มองหา ยกเว้นว่า บริษัทนั้นเป็นบริษัทใหญ่ที่รู้จักกันดี อย่างเช่น Facebook, Google

​​​5.เพิ่มคำชี้แจงของงานมากจนเกินไปข้อผิดพลาดใหญ่ๆที่พบเห็นเป็นประจำเลยก็คือ คนถูกใจเขียนชี้แจงคุณลักษณะของพวกเขาบากบั่นใช้คำบอกเล่าชี้แจงคุณสมบัติจำนวนมากเกินไป จริงๆใน Resume ก็ไม่ใช่ข้อมูลที่โกหก หรือแต่งขึ้นมา แม้กระนั้นถ้าหากคุณนั่งดู Resume นั้นจริงๆคุณจะทราบได้อย่างรวดเร็วเลยว่ารายละเอียดจริงๆเกี่ยวกับงาน มีแค่นิดเดียวเท่านั้น

6.การใส่ทักษะที่สำคัญ Microsoft Word, Excel, and PowerPoint บางทีอาจไม่จำเป็นใน Resume ของคุณแล้ว เนื่องจากว่าเดี๋ยวนี้เจ้านายของคุณมีความรู้สึกว่าผู้สมัครที่ดีทุกคน จะต้องมีความสามารถในการใช้ Microsoft Office อยู่แล้ว ดังนั้นคุณควรจะย้ำไปที่สกิล หรือเคล็ดวิธีอื่นๆที่สำคัญมากกว่านี้ดียิ่งกว่า เช่น SQL, Google Analytics, Salesforce, Mixpanel หรือ Adobe Creative Suite ดียิ่งกว่า เนื่องจากว่าจะทำให้คุณเด่นขึ้นกว่าผู้สมัครคนอื่น

7.ดีไซน์ ครีครั้งฟ หรือน่ารักน่าเอ็นดูมากเกินไปการออกแบบ Resume ให้สามารถอ่านได้ง่าย สะอาด ดีมากยิ่งกว่าการที่ออกแบบอะไรที่แปลกใหม่ คุณไม่ควรลืมว่าบริษัทจำต้องอ่าน Resume เยอะๆแล้วก็ต้องการความรวดเร็ว

8.เอาประวัติการศึกษาเล่าเรียนไว้ข้างบนการฝึกฝนการทำงานตำแหน่งอะไร คุณเรียนสถานศึกษาอะไร มหาวิทยาลัยอะไร และก็เกรดเท่าใด ไม่จำเป็นที่ต้องอยู่ข้างบนสุดของ Resume มันต้องเป็น ประวัติการทำงานของคุณมากยิ่งกว่า

9.เลือกใช้คำที่ไม่ดี ไม่ดูเป็น มือโปรบ่อยมากที่ Resume บอกให้เห็นถึงความรู้ความเข้าใจสำหรับการปฏิบัติงานแล้วก็ประสบการณ์การทำงานของพวกเขา Resume ที่ดีจะมีการเลือกรูปและก็แบบฟอร์ม และสีที่ดี สมควร มีการใช้คำที่มองเป็นมือโปร อาทิเช่น ‘helped’ หรือ ‘assisted’ เนื่องจากว่าคำที่แตกต่างกันแสดงให้เห็นถึงความสำคัญหรือพลังของสิ่งๆนั้น บอกให้เห็นถึงความรู้ความเข้าใจในด้านการคิดและเขียนได้เหมือนกัน

10. พื้นที่ว่างควรมีอย่างเหมาะสมบางครั้งพวกเราเพียรพยายามยัดข้อมูลลงไปใน Resume เยอะมาก จนถึงทำให้มันรู้สึกแน่นรวมทั้งอึดอัดไปหมด ตัวเขียนแน่นไปกระทั่งเส้นขอบแทบจะไม่มี หน้ากระดาษเต็มไปดว้ยตัวเขียน ครั้งคราวคุณต้องเข้าใจว่า HR อาจจะมอง Resume ของคุณเพียงแค่ไม่กี่วินาทีเท่านั้น เขาจึงควรตัดสินใจว่าจะอ่านต่อหรือหยุดอ่าน Resume ควรจะล่อใจหรืออ่านง่าย

11.อย่า Copy รวมทั้ง paste มาจากที่อื่นๆอย่าก็อบปี้ข้อมูล เพราะหากคุณก็อบปี้ข้อความแนะนำตัวมาจากที่อื่นๆ และก็มีอีกคนไม่ใช่น้อยก็อบเหมือนคุณ ไม่ว่าจะเป็นใจความแนะนำตัว หรือข้อความต่างๆ แน่นอนว่ามาเป็นแพทเทิร์นเหมือนกัน และก็ซ้ำกับคนอื่นๆแน่นอน และถ้าหาก HR ที่ดู Resume เป็นพันๆฉบับ มีหรือที่เขาจะไม่รู้จัก และก็เขาก็จะรู้ดีว่าคุณก็อบมาจากเว็บไหนสักเว็บยังไงละ

12. งานที่ชอบทำในเวลาว่างนอกเหนือจากความพึงพอใจหรืองานที่เกี่ยวเนื่องกับงานของคุณ คุณก็อาจไม่จำเป็นต้องบอกก็ได้ว่าคุณถูกใจดู Walking Dead เนื่องจากสิ่งเหล่านั้นสามารถทำความรู้จักกันได้ทีหลัง แล้วก็มันไม่เกี่ยวข้องหรือต้องกับงานมากแค่ไหนด้วย

13.ใช้ตัวหนังสือเล็กการเลือกใช้ตัวอักษรที่สมควร ถ้าหากเลือกตัวอักษรที่ขนาดใหญ่หรือเล็กเยอะเกินไป ทำให้อ่านยาก Resume ของคุณอาจถูกปัดทิ้งได้

14.Save ไฟล์ Resumeเลี่ยงการส่งไฟล์ Resume เป็นไฟล์ Word ควร Save ไฟล์เป็น Pdf ถ้าคุณส่งไฟล์เป็น Word การจัดเรียงของตัวเขียนขนาดตัวอักษรผิดเพี้ยนไปจากเรื่องจริง

15.การตั้งชื่อไฟล์คุณควรจะตั้งชื่อไฟล์ Resume คุณด้วยชื่อและก็นามสกุล แต่มีผู้สมัครคนจำนวนไม่น้อยที่ส่งไฟล์ของเขามาเป็นอย่างนี้ ‘resumes named 'espence_resume91.pdf,' 'Resume2013' หรือ 'revision5resumeมันก็ดีนะที่ทราบว่าคุณแก้ Resume มา 5 ครั้ง แต่ว่าจะดีมากยิ่งกว่านี้หากมันไม่มีจำนวน และมีเพียงแต่ชื่อและชื่อสกุลของคุณ